Thái Ngọc Thanh làm khách mời giải Karatedo tại Nha Trang

Nghệ sĩ

Nhận lời mời từ Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Huyện Cam Lâm – Tỉnh Khánh Hoà, ca sĩ Thái Ngọc Thanh từ thành phố Hồ Chí Minh đã trở về quê nhà với tư cách khách mời danh dự đến tham dự tại Trung tâm văn hoá thể thao Huyện.

Được biết, Thái Ngọc Thanh cũng từng là môn đồ của bộ môn võ thuật Karatedo ngay từ những năm 1999. Cô từng là vận động viên tham dự thi đấu giành nhiều huy chương vàng, bạc, đồng.. của các môn đối kháng trong các kỳ thi cấp Thanh phố, và cô cũng từng là huấn luyện viên đứng lớp huấn luyện cho các bạn trẻ trong suốt nhiều năm trời.

Thái Ngọc Thanh đến giải đấu Karatedo với tư cách là mạnh thường quân

Theo lời Thanh tâm sự: “ Về dự giải đấu Karatedo lần này là do sự kết nối của sư huynh Thái Gia Bảo, hiện là Trưởng bộ môn Karatedo  Huyện Cam Lâm – Huyền đai tam đẳng, cũng là thành viên ban tổ chức. Cuộc thi có sự góp mặt của 110 vận động viên từ 10 câu lạc bộ trên địa bàn Huyện về tham dự.

Trong không khí tưng bừng náo nhiệt, cuộc thi diễn ra với nhiều trận đấu hào hứng, đầy kịch tính của các võ sinh từ nhiều hạng cân, nhiều cấp bậc, có cả nam và nữ tranh tài cao thấp vô cùng hấp dẫn nhằm giành lấy những chiếc huy chương vàng quý giá. Với Thanh việc tham gia lần này, như được nhằm đóng góp chút công sức của mình để giúp các em có được những phần thưởng khích lệ, như một sự động viên cho các võ sinh của quê hương Thanh”.

Võ sư Thái Gia Bảo tiếp đón Thái Ngọc Thanh trước giờ vào thi đấu

Trưởng bộ môn Thái Gia Bảo người có nhiều võ sinh do anh trực tiếp huấn luyện để thi đấu lần này cho biết: “ Đây là cuộc thi diễn ra theo thông lệ hàng năm nhằm tìm kiếm và phát hiện ra các võ sinh xuất sắc đưa vào đội tuyển để tiếp tục huấn luyện cho cuộc thi cấp toàn thành vào tháng 4/2021 sắp tới. Đây là giải thi đấu nhằm thúc đẩy phong trào võ thuật nói chung và bộ môn Karate nói riêng ngày càng thêm phát triển, và cũng là dịp chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam, đồng thời hưởng ứng phong trào Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ. Đây là dịp tạo điều kiện cho các đơn vị có dịp giao lưu cọ sát, nhằm đẩy mạnh bộ môn Karatedo phát triển rộng rãi hơn trên địa bàn huyện Cam Lâm”.

Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 27/28/3 với sự tham gia của các võ sư tên tuổi như: Võ sư Nguyễn Phúc Vinh – Phó chủ tịch thường trực Hội Karatedo Khánh Hoà, Võ sư Nguyễn Văn Minh Phó chủ tịch Hội Karatedo Khánh Hoà, Võ sư Trần Hữu Thành Uỷ viên ban chấp hành…. Cùng Bà Huỳnh Thị Ngân Hà Phó Trưởng Ban Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thông tin – Thể thao và Phó chủ tịch UBND Huyện Lê Phạm Thuỳ Ngân làm trưởng ban tổ chúc giải.

Cũng theo lời Thái Ngọc Thanh: “ Dù có đi làm ăn xa, nhưng mỗi lần có dịp về quê hương ngoài việc thăm nhà, chăm sóc vườn cây, thì việc kết nối bạn bè đồng môn năm xưa, hoặc tham gia các chương trình có tính thiện nguyện, đối với Thanh đó là một niềm vui, một hạnh phúc khó tả khi mình đã trực tiếp giúp sức một chút gì đó cho quê hương Nha Trang của mình.

Thái Ngọc Thanh chụp lưu niệm cùng các võ sư của Liên đoàn võ thuật Karatedo – Nha Trang

Một góc nhỏ vườn trái nhàu của Thái Ngọc Thanh tại Diên Khánh – Nha Trang

Hình ảnh tranh tài đầy quyết liệt của các võ sinh Karatedo

Lữ Đắc Long

 

 

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *